thị trường BĐS Đồng Nai tiếp tục hút khách đầu tư

Những tháng cuối năm 2019 tình hình bất động sản cả nước đang bắt đầu hạ nhiệt, nhiều khu vực giá đất có phần giảm nhẹ, nhưng tại Đồng Nai thị trường bất động sản vẫn thu hút các nhà đầu tư. Các chuyên gia đã đưa ra những nhận xét khác nhau về thị trường đất trong năm 2020, có người cho rằng giá sẽ tăng nhưng có người lại cho rằng sẽ giữ nguyên.

Angel Island dự án hút khách đầu tư

Nhà đầu tư tiếp tục bị “hút” bởi thị trường bất động sản Đồng Nai

Trong 2 năm trở lại đây giá đất tại một số quận trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh tăng rất mạnh. Tuy nhiên, quỹ đất ở khu vực này còn rất ít, giá lại quá cao nên gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang khu vực giáp ranh là Đồng Nai, điều này đã khiến thị trường bất động sản nơi đây hết sức sôi động, giá đất gần như chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Điển hình tại TP. Biên Hoà giá đất tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Hoặc khu vực Long Thành nếu như đầu năm 2018 giá đất chỉ khoảng 8-10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 12-15 triệu đồng/m2.

Nhận định về tiềm năng phát triển của Đồng Nai, nhiều chuyên gia cho rằng nhờ lợi thế về vị trí địa lí và hạ tầng giao thông khu vực này đã trở thành “tâm điểm” thu hút dòng vốn đầu tư trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn luôn nằm trong top đầu của cả nước về thu hút vốn FDI.

Thị trường bất động sản Đồng Nai 2020

Nhiều nhà đầu tư đánh giá Đồng Nai là một trong những thị trường vùng ven TP Hồ Chí Minh có sự phát triển ổn định và nhanh chóng nhất.

Khoảng 3 năm trở lại đây giá đất trong tỉnh tăng khá cao, giá chuyển nhượng tăng từ 1,5-8 lần tùy từng nơi. Tại Đồng Nai không những ở những nơi đông dân cư như Thành Phố Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch tăng mạnh mà ở nhiều nơi khác giá đất cũng tăng một cách chóng mặt.

Mặt khác, nhu cầu mở các khu công nghiệp, các nhà máy thời gian gần đây tăng cao đã kéo thị trường bất động sản tăng theo. Tính đến cuối năm 2019 tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành phố lớn ở phía Bắc là 92% và phía Nam là 80%. Tỷ lệ nguồn cung gồm nhà xưởng xây sẵn và đất công nghiệp đa phần tập trung ở các tỉnh, thành phố lớn khu vực phía Nam và phía Bắc.

Tình hình bất động sản khu vực Đông Nam Bộ đã lên đến đỉnh điểm và bắt đầu giảm dần vào thời điểm 2018-2019. Tuy vậy thị trường bất động sản tại Đồng Nai vẫn tương đối cao. Nghe thông tin một số dự án lớn sẽ được xây dựng tại Đồng Nai nên nhiều nhà đầu tư vẫn muốn rót vốn vào thị trường nơi đây để sinh lợi.

Điển hình là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được rất nhiều người mong đợi. Tiếp theo là dự án cầu Cát Lái trong 1-2 năm tới sẽ được khởi công xây dựng. Ngoài ra còn một số dự án khác nữa, tính đến nay toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300 đến 1.000 ha, tập trung tại Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom, đón đầu sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa. Đây chính là những dấu hiệu đáng mừng để có thể biến thị trường bất động sản tại Đồng Nai sôi động trở lại.

Một số công ty có dự án đất nền, nhà ở tại Đồng Nai cũng đang kỳ vọng sự ra đời của một số dự án lớn tại Tp Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch để quyết định rót tiền đầu tư vào các sản phẩm bất động sản nơi đây.

Nguyên Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch, ông Khương Nguyễn Đức Huy phân tích, trong năm 2020 giá đất nền và nhà ở có thể sẽ có biến động so với cuối năm 2019, theo xu hướng chung của cả nước có khả năng sẽ giảm nhẹ đối với một trong những doanh nghiệp đang đầu tư dự án bất động sản lớn tại huyện Nhơn Trạch.

Nguyên nhân do nhiều người đầu tư vào đất nền và nhà ở tại Đồng Nai chỉ mang tính chất “lướt sóng” và đã mất một thời gian dài chờ đợi nhưng thực tế nhiều dự án hạ tầng giao thông vẫn chưa được triển khai nên các nhà đầu tư dự tính phải bán ra để thu hồi vốn.

Được biết hiện công ty của ông đang xây dựng dự án Đông Sài Gòn ở huyện Nhơn Trạch, dự kiến sẽ đưa ra thị trường trong năm nay. Ông Huy nói đây là dự án tâm huyết của công ty, qua dự án này chúng tôi cũng hy vọng tỉnh sẽ phát huy nhiều thêm nữa những dự án hạ tầng lớn để thu hút mạnh hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và của toàn tỉnh. Các cơ quan ban ngành luôn chú trọng mở rộng đầu tư nhiều công trình giao thông, nhiều dự án hạ tầng lớn. Đây là một yếu tố giúp thị trường bất động sản Đồng Nai luôn thu hút các nhà đầu tư. Và chắc chắn trong năm 2020 này Đồng Nai sẽ tiếp tục là thị trường tiềm năng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Tổng quan Vị trí Hình ảnh Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang